Plugin tối ưu hình ảnh tốt nhất cho WordPress 2021

Tính đến năm 2021, hình ảnh vẫn chiếm hơn 50% nội dung trang web, nó ảnh hưởng tới UX và SEO. Đó là lý do tại sao, không thể bỏ qua tối ưu hình ảnh nếu bạn muốn tối ưu trải nghiệm và tốc độ website của mình.

Có nhiều cách để làm điều này và sử dụng plugin tối ưu hình ảnh là một trong những cách tuyệt vời. Dưới đây là các plugin tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất cho WordPress mà New2h đang sử dụng.

Tại sao tốc độ lại quan trọng?

New2h đã có một bài viết chi tiết về tăng tốc website chuẩn Google Core Web Vitals, để trả lời cho câu hỏi tại sao tốc độ quan trọng bạn hãy xem vài thông kê dưới đây.

 • 47% người tiêu dùng mong đợi một trang web tải trong 2 giây hoặc ít hơn.
 • 40% người từ bỏ một trang web mất hơn 3 giây để tải.
 • Phản hồi trang chậm trễ 1 giây có thể làm giảm 7% chuyển đổi.

Giả sử trang web của bạn tải trong 3 giây, bạn đang thực hiện 1.000 lượt bán hàng mỗi tháng với giá trị khách hàng lâu dài trung bình là 500 đô la, với ROI là 500.000 đô la (trước chi phí). Nếu bạn đã giảm thời gian tải trang web của mình xuống còn 1 giây, điều này có nghĩa là bạn có thể tăng ROI của mình lên $ 570,000 mỗi tháng.

plugin tối ưu hóa hình ảnh tốt nhất cho wordpress

[su_quote cite=”Even Matt Cutts from Google”]Tăng tốc trang web là vô cùng quan trọng. Trang web nhanh hơn có nghĩa là khách hàng hài lòng. Tốc độ trang trở nên quan trọng đối với thứ hạng.[/su_quote]

Theo The HTTP Archive, tính đến năm 2020, hình ảnh vẫn chiếm gần 50% kích thước trang trung bình của một trang web. Đó là lý do tại sao bạn không thể bỏ qua khi nói đến việc nén hình ảnh. Thành thật mà nói, đó là một trong những cách tối ưu hóa dễ dàng nhất mà bạn có thể thực hiện.

Lựa chọn tối ưu theo chuẩn nén Lossy hay lossless?

Có hai loại nén ảnh chính, mất dữ liệu lossykhông mất dữ liệu lossless.

 • Nén mất dữ liệu sẽ xóa dữ liệu khỏi tệp gốc, dẫn đến kích thước tệp giảm đáng kể. Tuy nhiên, bạn sau đó cũng bị giảm chất lượng nên không muốn nén quá nhiều.
 • Nén không mất dữ liệu có nghĩa là nó làm giảm hình ảnh mà không làm giảm chất lượng. Nó ghi lại dữ liệu theo một cách khác bằng cách loại bỏ siêu dữ liệu không cần thiết.

Tất nhiên với lossless bạn sẽ không đạt được dung lượng tối ưu đổi lại bạn sẽ có chất lượng, ngược lại với lossy. Nếu bạn tò mò thì New2h đều sử dụng chuẩn nén ảnh lossy với tất cả hình ảnh trên trang cùng định dạng Webp và sự hổ trợ từ Squoosh.

Plugin tối ưu hình ảnh

Một vài tính năng quan trọng cần có mà một plugin tối ưu hình ảnh tốt cần có:

 • Loại hình ảnh mà nó nén: JPG, PNG, WebP, v.v.
 • Kích thước của hình ảnh mà nó nén, chẳng hạn như hình thu nhỏ.
 • Khả năng giữ lại hình ảnh gốc như một bản sao lưu.
 • Tùy chọn giữ siêu dữ liệu hình ảnh.
 • Nén trên máy chủ của bên thứ ba.
 • Số lượng hình ảnh bạn được phép nén.
 • Tối ưu hóa hàng loạt và tự động của thư viện phương tiện.

Và dưới đây là danh sách!

 1. ShortPixel
 2. Imagify
 3. Squoosh

1. ShortPixel

Plugin ShortPixel Image Optimizer

 • Đây là plugin tối ưu hóa hình ảnh mà New2h đang sử dụng, cũng như nhiều dự án của tôi. Lý do khác mà tôi sử dụng ShortPixel là tận dụng việc hổ trợ định dạng WebP.
 • Mặc dù họ có phiên bản miễn phí, nhưng với nhu cầu của mình thì giá cả của ShortPixel rất ổn với 10.000 điểm hình ảnh giá 9,99 đô la hoặc 30.000 với giá 20 đô la.

2. Imagify

Plugin Imagify Image Optimizer

Imagify chung một nhóm phát triển WP Rocket plugin cache trả phí phổ biến nhất hiện nay.

Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin có khả năng nén mất dữ liệu tốt thì đây là một plugin tuyệt vời! Nó là một plugin cao cấp, nhưng hoạt động siêu nhanh và có ba cấp độ nén. Bạn sẽ không phải thất vọng.

3. Squoosh

Squoosh là một công cụ nén hình ảnh trực tuyến miễn phí của Google. Các plugin WordPress không phải lúc nào cũng nén hình ảnh thực sự lớn là tốt nhất, vì vậy đây là một công cụ bổ sung tuyệt vời để sử dụng.

Từ khi biết tới mình vẫn sử dụng nó như một công cụ chính trong tối ưu hình ảnh và chuyển đổi qua lại giữa các định dạng. Rất đơn giản trực quan và nhanh chóng là ưu điểm lớn nhất của Squoosh.

Ngoài ra Squoosh còn hổ trợ rất nhiều định dạng ảnh mới như Webp, AVIF, JPEG XL, Webp v2 mà hiếm có trình chỉnh sửa ảnh online nào hổ trợ.

Khung settings đơn giản và đầy đủ

Tóm lược

Đó là những plugin mà New2h đã sử dụng và thấy được sự ổn định và hiệu quả. Nếu bạn có bất kỳ plugin nào tốt và hiệu quả đừng ngần ngại giới thiệu nó.

Share on:
Scroll to Top