6 dấu hiệu “loser” ở đàn ông và 9 cách giúp bạn thành “winner”

Dành cho đàn ông. Bạn cảm thấy mình như một kẻ thất bại trong cuộc sống? Hãy xem mình có 6 dấu hiệu “loser” này không? Và tất nhiên New2h cũng sẽ có 9 cách giúp bạn thành “winner”!

6 dấu hiệu của một loser

Nghèo

Không có tiền là tình trạng phổ biến đẩy người ta vào chỗ thảm hại. Mình hi vọng bạn sẽ không lâm vào tình trạng này! Nhưng đâu đó vẫn có những chàng trai lâm vào tình cảnh này.

Homeless pls help
New2h – Nghèo

Vậy đâu là nguyên nhân của “nghèo”? Trả lời câu hỏi này quả thật có vô vàng lý do. Nào là hoàn cảnh bla bla nhưng tụ chung lại là bạn chưa thực sự cố gắng và cách quản lý tài chính cá nhân quá tệ. Mình dám chắc hơn 90% các bạn đọc đến đây đều chưa thực sự quản lý tài chính cá nhân của mình tốt. Nếu chưa thì mình đã để 1 link bài viết về cách mà bạn quản lý tài chính của mình. Để những cố gắng của bạn sẽ không bị phí hoài bởi quản lý tài chính kém.

Xấu trai

Gầy gò ốm yếu hoặc béo phệ, mặt đầy mụn, tóc đầy gàu, chiều cao khiêm tốn mà còn ăn mặc luộm thuộm. Woh chắc không có chàng trai nào hội đủ các yếu tố “hot” này chứ?

Tất cả yếu tố kể trên bạn có thể làm nó biến mất bằng cách thay đổi thói quen sinh hoạt và lối sống của mình. Mình có thể kể sơ sơ 1 số thay đổi mà bạn cần thực hiện thôi là đã đủ rồi!

  • Bỏ hút thuốc, nhậu nhẹt.
  • Ngủ sớm, ăn uống đầy đủ.
  • Hãy tập thể dục 30p mỗi ngày.
  • Sống lành mạnh.
  • Và dùng sức mạnh của “tiền”.

Yếu

Cả về sức lực, thể chất lẫn về “bản lĩnh đàn ông”. Cái này chỉ có 1 cách để giải quyết là cải thiện sức lực, thể chất lẫn bản lĩnh đàn ông qua tập luyện. Cái gì cũng có thể tập luyện, thay đổi lối sống lành mạnh và tích cực hơn mỗi ngày. Bạn sẽ nhận ra sự thay đổi tích cực đến với mình.

Vô dụng

Cảm thấy bản thân không có tài năng gì nổi trội, cũng không giỏi gì cả. Không đúng, nghĩ lại đi bạn sẽ có một thứ mà giỏi hơn những người xung quanh. Chỉ có điều khó là bạn có thể phát huy được nó hay không thôi.

New2h - Run man
New2h – Luôn tiến về phía trước

Tâm lý ở tình huống này là quan trọng, bạn thử thực hiện những điều đơn giản hàng ngày mà theo một cách nghĩ khác đi xem! Có nhiều điều thú vị bạn sẽ nhận ra, tin mình đi.

Hiển nhiên, 4 tình huống ở trên sẽ kéo theo tình huống này. Nói thật ra tình cảm là chân thành, nếu bạn không chân thành đừng mong đợi đối phương chân thành với mình.

Có những lúc bạn sẽ như con ngựa hoang muốn chinh phục tất cả cô gái. Tuy nhiên, bao nhiêu người tìm được chân ái của mình và giữ được chân ái đó đâu phải là chuyện dễ.

Thiếu lý tưởng

Không có một đam mê hay một hoài bão nào cả, cảm thấy ngày tháng trôi qua vô nghĩa. Vậy thì hãy thay đổi, đơn giản nhất hãy thay đổi thói quen của mình. Bạn thử thức dậy sớm và xem cuộc sống vào thời gian này khác như thế nào? Ý tưởng đôi khi ở những nơi tưởng chừng như đơn giản nhất.

9 bước để loser “lột xác” thành winner

New2h - Winner
New2h – Lột xác thành Winner

Một, ổn định công việc và nơi ở

Công việc bấp bênh, sinh hoạt đảo lộn là nguyên nhân trước hết khiến mình không thể phát triển bản thân. Hãy tìm cách để sắp xếp trật tự lại mọi thứ, có an cư thì mới lạc nghiệp được.

Và luôn luôn phát triển bản thân, đầu tư cho bản thân bao giờ cũng là đầu tư sinh lời nhất.

Hai, cố định giờ giấc sinh hoạt

Hãy bắt đầu tập đi ngủ, thức dậy, ăn uống, tắm rửa đúng giờ. Sự đúng giờ tạo nên thói quen. Nếu mỗi ngày là một chuỗi những thói quen, bản thân chúng ta sẽ giống như một quả tên lửa đã đi vào quỹ đạo, chỉ có tiến tới mà thôi.

Điều này cũng giúp bạn có được tư duy tốt hơn trong công việc và học tập nữa đấy.

Ba, kiểm soát chuyện ăn uống

Bắt đầu tự nấu ăn và có thực đơn cho mỗi bữa. Việc này sẽ giúp kiểm soát khẩu phần dinh dưỡng, ăn uống lành mạnh và khoa học hơn. Đồng thời, nó còn giúp tiết kiệm tiền nữa.

Tất nhiên thỉnh thoảng cũng nên tự thưởng cho bản thân một bữa ăn thịnh soạn bên gia đình và bạn bé nhé.

Bốn, tập thể dục

New2h - Tập gym
New2h – Nâng cao sức khoẻ bằng gym.

Mỗi ngày, hãy dành ra ít nhất một tiếng để tập thể dục, gym hay chơi những môn thể thao khác như bơi lội, chạy bộ, bóng đá, bóng chuyền.

Việc tập luyện sẽ giúp cơ thể săn chắc và đầu óc bớt căng thẳng, giảm stress. Đây là một điều kiện không thể thiếu để đến thành công.

Năm, tiết kiệm tiền, tăng thu nhập và quản lý tài chính cá nhân tốt hơn

Kiểm kê lại tình hình tài chính của bản thân. Bắt đầu tìm cách giải quyết các khoản nợ. Dành dụm để có tiền trang trải cho những lúc khẩn cấp và tìm cách để tăng thêm thu nhập trong tương lai.

Hãy học cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. Hãy tham khảo nó trên mạng và bạn nên biết về khái niệm lãi suất kép – kỳ quan thứ 8 của nhân loại.

Sáu, thay đổi phong cách ăn mặc

Làm mới tủ quần áo cũng là một cách để bắt đầu làm mới chính mình. Hãy quan tâm hơn đến thời trang và các quy tắc ăn mặc.

Nhưng cũng nên tối giản hóa những gì không cần thiết, trong cả mua sắm lẫn sử dụng. Chẳng hạn, thay vì mỗi ngày phải mất nửa tiếng để lựa quần áo, hãy rút ngắn lại chỉ vài phút thôi.

Còn nếu bạn không biết phải mặc gì thì hãy đơn giản với áo sơ mi, quần tây, giày tây cho không gian trang trọng. Quần Jean áo thun giày thể thao cho không gian thoải mái và năng động.

Bảy, sử dụng tốt thời gian rảnh

Bắt đầu dùng thời gian rảnh của mình để tự học và phát triển các kỹ năng sống cần thiết như quản lý tài chính, quản lý thời gian, phát triển các mối quan hệ, kiểm soát cảm xúc, tư duy phản biện, định hướng nghề nghiệp hay làm việc hiệu quả.

Không quên đầu tư kiến thức cho bản thân – đọc sách là một cách hiệu quả nhất.

Tám, làm quen bạn mới

Hãy tham gia những câu lạc bộ, hội nhóm để có thêm những người bạn mới. Những mối quan hệ mới rất cần thiết khi bản thân cần thay đổi. Tuy nhiên, hãy là chính mình đừng vì người khác mà thay đổi bản thân một cách mù quáng.

Chín, bắt tay vào thực hiện một kế hoạch, dự án nào đó

Hãy bắt đầu theo đuổi một mục tiêu nào đó. Dành trọn tâm huyết cho nó. Đó sẽ là cuộc chiến, cuộc đua tiếp theo của mình. Và lần này, mình nhất định phải dành chiến thắng.

Một kế hoạch rõ ràng, hiểu biết về vấn đề cần thực hiện, chú tâm không bỏ cuộc. Mình tin bạn đã đạt được 50% của sự thành công. Ích nhất bạn có định hướng và mục tiêu cần đạt được. Hơn là lò mò trong bóng tối.

Chúc các bạn những chàng trai thành những người đàn ông thành công.

Jenny Nguyễn – Sưu tầm

Share on:
Scroll to Top